AllThông TinChia sẻ tips0-3 Tuổi

Bài 5 – Trẻ em cần học bao lâu sẽ biết bơi?


Đây là câu hỏi mà nhiều ba mẹ quan tâm nhất khi cho trẻ học bơi. Hôm nay boisinhton.com sẽ giúp ba mẹ hiểu rõ về khoảng thời gian trẻ biết bơi.

Bơi là một kĩ năng và trẻ có thể học được dễ dàng ở bất kì độ tuổi nào. Trẻ 4 tháng tuổi có thể tham gia các lớp bơi cùng với ba mẹ. Các bé này sẽ được cung cấp một khóa học với đầy đủ các kĩ năng bơi chuyên sâu và dĩ nhiên các bé sẽ hoàn thành khóa học với mức độ kĩ năng đơn giản như kiểm soát hơi thở, úp mặt vào nước, làm quen với các kĩ năng backfloat và frontfloat. Khi trẻ lớn lên một tí trẻ có thể tham gia các khóa học với mức độ kĩ năng khó hơn và các kĩ năng bơi này được thiết kế phù hợp với từng lứa tuổi cụ thể.



Chúng ta thấy rằng với sự phát triển của trẻ ở các độ tuổi khác nhau thì có các khung kĩ năng bơi cũng khác nhau và mức độ hoàn thành kĩ năng cũng khác nhau . Chẳng hạn một đứa trẻ 4 tháng kết thúc khóa bơi con phải có khả năng kiểm soát hơi thở tốt và hình thành tư thế sấp và ngửa, kĩ năng đá chân. Những bé trên 5 tuổi có thể tập các kĩ năng bơi sải, bơi ngửa,ếch,bướm. Chiều dài của mỗi khóa học kéo dài 16 buổi học tương đương 2 tháng, 2 buổi/ tuần. Có thể nói đây là khoảng thời gian thuận lợi nhất để trẻ hình thành một kĩ thuật bơi chất lượng. Trẻ bơi dễ thở,bơi đúng kĩ thuật và bơi bền .

Như vậy khi cho trẻ học bơi ba mẹ cần biết chính xác chương trình bơi của trẻ thì mới đánh giá được trẻ có biết bơi hay không hoặc trẻ bơi ở mức độ nào và trẻ hoàn thành bao nhiêu kĩ năng ? Song mỗi đứa trẻ khi bước vào giai đoạn học kĩ thuật bơi thì thời gian để trẻ hoàn thành kĩ năng bơi quanh mốc 16 buổi học .
Thông Tin
4705